Thu gọn cánh mũi

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi tạo hình là một thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến và nó có thể làm tăng hoặc giảm kích thước của mũi. Hình dạng của đầu mũi, sống mũi và lỗ mũi cũng có thể thay đổi như góc giữa mũi và môi trên. Vậy thu gọn cánh mũi có làm mũi cao hơn không?.

1. Thu gọn cánh mũi là gì?

Thu gọn cánh mũi thường được gọi là sửa mũi, là một cuộc phẫu thuật nhằm tạo hình lại mũi. Đây là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất.

Thu gọn cánh mũi có thể:

 • Tăng hoặc giảm kích thước của mũi.
 • Thay đổi hình dạng đầu mũi, sống mũi và lỗ mũi;
 • Thay đổi góc giữa mũi.

Kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào kích thước mũi, tình trạng da và độ tuổi của bạn. Điều quan trọng nhất là bạn trao đổi rõ ràng với bác sĩ phẫu thuật về những gì bạn muốn.

2. Tại sao phải phẫu thuật thu gọn cánh mũi?

Nhiều người tự ti về dáng mũi của mình và đi nâng mũi vì lý do muốn mình được đẹp hơn và muốn cải thiện dáng mũi, thu nhỏ cánh mũi lại. Nếu đúng như vậy, mục đích của phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi sẽ là làm cho chiếc mũi của bạn trông phù hợp với gương mặt và giúp bạn bớt tự ti hơn về nó.

Thu gọn cánh mũi có làm mũi cao hơn không?
Thu gọn cánh mũi có làm mũi cao hơn không là thắc mắc của nhiều chị em đang có ý định thu gọn mũi

3. Trường hợp nào nên thu gọn cánh mũi?

Nhiều trường hợp thực hiện thu gọn cánh mũi, khi mũi gặp những khuyết điểm như:

 • Đầu mũi to, cánh mũi to bè sang hai bên
 • Lòng lỗ mũi bị rộng và mũi hếch lên cao
 • Hai bên cánh mũi bên to bên nhỏ không cân xứng.

Những trường hợp như này, việc để thu gọn nhỏ cánh mũi là rất hợp lý và cần thẩm mỹ để khắc phục những khuyết điểm trên gương mặt của bạn để có một chiếc mũi tự nhiên và đẹp hoàn hảo.

4. Thu gọn cánh mũi có cao hơn được không?

Thu gọn cánh mũi có cao hơn được không?”. Đây là câu hỏi được rất nhiều người đang có ý định thực hiện thu nhỏ cánh mũi quan tâm. Trên thực tế, việc thu gọn cánh mũi có cao hơn không còn tùy thuộc vào khuôn mặt, dáng mũi, cấu tạo mũi của mỗi người.

Nói chung, thu gọn cánh mũi sẽ bỏ hẳn đi tình trạng mũi bè, mũi không cân xứng, đầu mũi thô to nhưng sống mũi thẳng và dáng mũi tương đối. Ví thế, đối với những người có dáng cánh mũi nhiều khuyết điểm và xấu thì bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn kết hợp cùng với đó là thu gọn cánh mũi. Như thế kết hợp cả hai thì tình trạng mũi của bạn sẽ khác và đạt được độ đẹp tối đa để khắc phục được khuyết điểm này, mang lại một chiếc mũi đẹp và tự tin khi ra ngoài giao tiếp với mọi người.

Tùy vào trường hợp của khách hàng làm đẹp cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn các kỹ thuật thu gọn cánh mũi để thực hiện:

 • Cắt cánh mũi: Phương pháp này thực hiện bên ngoài của khoang mũi. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp xúc giữa cánh mũi và má. Sau đó lật nhẹ cánh mũi vừa rạch để cắt bớt các phần da thừa và sụn cánh mũi. Khi đã thực hiện xong, cánh mũi đã nhỏ gọn lại thì bác sĩ sẽ dùng chỉ để khâu dính nối cánh múi với niêm mạc má lại với nhau.
 • Cuộn cánh mũi: Phương pháp này được áp dụng cho tình trạng cánh mũi không quá rộng như những lỗ mũi to và bè ngang, cánh mũi mỏng. Giải pháp này giúp chiếc mũi có được một dáng mũi hình chữ A thanh tú vì có lỗ mũi nhỏ xinh, hài hòa và cân đối với gương mặt của mình.
Thu gọn cánh mũi
Thu gọn cánh mũi là phẫu thuật thẩm mĩ đang được nhiều chị em quan tâm

5. Chăm sóc sau khi thu gọn cánh mũi như nào cho đúng?

Để có kết quả được cải thiện sau khi thu gọn cánh mũi mong đợi thì ngoài việc bạn chọn những cơ sở thẩm mỹ có uy tín và tin tưởng, bác sĩ thẩm mỹ tay nghề cao thì bạn cần chú ý đến việc chăm sóc hậu phẫu mũi và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hãy nghe tư vấn, những lời căn dặn của bác sĩ để việc chăm sóc cho tốt:

 • Tuyệt đối giữ vết thương khô, chỉ lau bằng nước muối sinh lý vô trùng trong 3 ngày đầu.
 • Dùng túi lạnh để chườm xung quanh vùng vết thương trong vòng 2-3 ngày đầu tiên để cánh mũi được giảm viêm nề.
 • Từ 1 đến 2 tuần đầu tiên các bạn cần tránh va chạm các hoạt động mạnh như bơi, chạy bộ hoặc các tác động từ bên ngoài. Đặc biệt là hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ.
 • Uống nhiều nước để thanh lọc được cơ thể, uống nước hoa quả để có nhiều vitamin như: Vitamin C và khoáng chất cung cấp các chất dinh dưỡng cho vết thương mau lành. Tái tạo da và các mô liên kết được tăng nhanh giúp liền vết thương sớm.
 • Chế độ uống thuốc tuyệt đối tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, đúng lieeufm đúng giờ.
 • Kiêng ăn thức ăn ảnh hưởng đến vết thương tránh gây sẹo thâm, sẹo lỗ như rau muống, thịt bò, hải sản… Nên ăn những thực phẩm nhanh liền sẹo.

Thu gọn cánh mũi được coi là một tiểu phẩu thẩm mỹ rất nhỏ để tạo hình dáng mũi. Tuy nhiên, để được chiếc mũi hoàn hảo, tránh những biến chứng xảy ra, kỹ thuật vẫn đòi hỏi sự tỉ mỉ cao và tay nghề chắc để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Vì vậy, khi quyết định thực hiện thu gọn cánh mũi bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện.

trích dẩn nguồn từ : https://suckhoedoisong.vn/thu-gon-canh-mui-dep-voi-bac-si-gioi-kheo-tay-169211109172012006.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *