Tẩy trang xong có nên dùng sữa rửa mặt không

Tẩy trang là việc làm cần thiết mỗi ngày, nó không chỉ giúp loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn trên da mà còn chăm sóc da mặt một cách hiệu quả. Vậy Tẩy trang xong có nên dùng sữa rửa mặt không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

Tẩy trang xong có nên dùng sữa rửa mặt khôngTẩy trang xong có nên dùng sữa rửa mặt không

Tẩy trang khác sữa rửa mặt

Mỗi sản phẩm có chức năng, đảm nhận những nhiệm vụ riêng biệt đối với da. Ví dụ, sản phẩm sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch bụi bẩn thông thường trên bề mặt, duy trì độ mềm mịn và lớp màng thủy tương trên da, có tác dụng se khít nhẹ cho lỗ chân lông. Còn sản phẩm tẩy trang thì lại có công dụng lấy đi những lớp phấn nền, phấn phủ mà chính các bạn đã sử dụng trong quá trình trang điểm. Không nên lẫn lộn chức năng công dụng giữa hai sản phẩm này với nhau.

Nhiều bạn cứ nghĩ, sữa rửa mặt có thể thay thế kem tẩy trang hoặc dùng nước hoa hồng để tẩy trang. Đó là suy nghĩ sai lầm, hãy nhớ rằng khi đã trang điểm, thậm chí chỉ là một lớp kem chống nắng mỏng thôi thì đã cần một sản phẩm tẩy trang chuyên dụng rồi. Những bạn không bao giờ trang điểm cũng nên sắm 1 sản phẩm tẩy trang dạng nhẹ, và 1 tuần nên tẩy trang 2-3 lần để đảm bảo da được làm sạch sâu tận bên trong lỗ chân lông và trong trường hợp này thì nên dùng vào buổi sáng.

Tẩy trang xong có nên dùng sữa rửa mặt không

sữa rửa mặt và nước tẩy trang là 2 sản phẩm không thể thay thế cho nhau trong quy trình làm sạch và chăm sóc da. Do đó, sau khi sử dụng nước tẩy trang bạn vẫn cần phải sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da mặt một cách hoàn hảo nhất.

Tẩy trang xong có nên dùng sữa rửa mặt khôngTẩy trang xong có nên dùng sữa rửa mặt không

Trước khi tẩy trang có cần rửa mặt không

Để loại bỏ các bã nhờn, lớp trang điểm, bác sĩ da liễu khuyên chị em nên tẩy trang trước khi rửa mặt. Ở bước tẩy trang, nữ giới có thể sử dụng các loại nước tẩy trang chuyên dụng hoặc dầu tẩy trang phù hợp với làn da của mình.

Sau đó, rửa lại mặt bằng sữa rửa mặt lành tính, an toàn. Ở bước này, sẽ giúp chị em loại bỏ hết các bụi bẩn, lớp trang điểm mà bước tẩy trang còn sót lại. Đồng thời, chuẩn bị cho bước tiếp theo để làn da hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc da.

Loại Nước Tẩy Trang Không Cồn Được Yêu Thích Nhất

  • Nước Tẩy Trang La Roche-Posay Micellar Water – Nước Tẩy Trang Không Cồn Pháp
  • Nước Tẩy Trang Sạch Sâu BYPHASSE – Nước Tẩy Trang Không Cồn Giá Bình Dân
  • Nước Tẩy Trang Innisfree Green Tea Pure Cleansing Water – Nước Tẩy Trang Không Cồn
  • Nước Tẩy Trang Garnier Micellar Cleansing Water- Nước tẩy Trang Không Cồn Từ Thiên Nhiên
  • Nước Tẩy Trang Bioderma – Nước Tẩy Trang Không Cồn Bioderma

Loại Nước Tẩy Trang Không Cồn Được Yêu Thích NhấtTẩy trang xong có nên dùng sữa rửa mặt không

Tẩy trang xong bào lau thì rửa mặt

Với câu hỏi tẩy trang xong có cần rửa mặt lại không? Câu trả lời là CÓ.

Rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt phù hợp còn có thể làm sạch sâu lỗ chân lông, giúp các lỗ chân lông được thông thoáng và se khít hơn.

Bên cạnh đó, sữa rửa mặt còn có khả năng cấp ẩm và duy trì độ mềm mại cho làn da cao hơn so với nhiều sản phẩm tẩy trang thông thường. Các sản phẩm trang điểm, kem chống nắng thường có chứa gốc dầu mà sữa rửa mặt không thể làm sạch hết được.

Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có sản phẩm tẩy trang mới có thể hòa tan lớp dầu trong sản phẩm và làm sạch nó hoàn toàn. Tuy nhiên, sau đấy bạn lại phải dùng sữa rửa mặt để làm sạch phần dầu thừa sau khi đã được tẩy trang hòa tan.

Chính vì vậy, muốn làn da được làm sạch hoàn toàn thì bạn cần phải kết hợp cả tẩy trang và sữa rửa mặt.

Hai sản phẩm này cũng không thể thay thế nhau hoàn toàn nên bạn không thể bỏ qua một trong hai thứ đó.

Tẩy trang xong dụng serum được không

Bạn chỉ cần sử dụng nước tẩy trang phù hợp với loại da của mình. Sau đó, đổ vào bông và lau nhẹ nhàng khắp mặt.

Dùng nước tấy trang đúng cách là bạn phải dùng thêm sản phẩm sữa rửa mặt kết hợp.

Nhiều bạn vẫn cứ chủ quan nghĩ rằng rửa lại với nước lạnh là sạch rồi, không đâu nhé mình khuyên bạn chân thành là nên kết hợp thêm dùng sữa rửa mặt vẫn tốt đó.

Đó cũng là lý do tại sao, có khá nhiều bạn hỏi tẩy trang xong có nên dụng serum không

Tẩy trang xong dụng serum được khôngTẩy trang xong có nên dùng sữa rửa mặt không

Tẩy tế bào chết

Sau khi làn da của bạn được làm sạch và cân bằng. Bạn nên tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng với các sản phẩm tẩy tế bào chết dạng gel hoặc dạng hạt. Tẩy tế bào chết dạng gel thường sẽ dịu nhẹ và ít gây kích ứng da hơn tẩy tế bào chết dạng hạt. Các chuyên gia khuyến khích tần suất tẩy tế bào chết khác nhau đối với các làn da khác nhau:

  • Da khô/nhạy cảm – 2 lần/tuần
  • Da hỗn hợp/Da dầu – 3 lần/tuần
  • Da thường – 2-3 lần/tuần tùy thuộc vào tình trạng da

Bây giờ thì da bạn đã sẵn sàng cho bước đắp mặt nạ rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *