Niềng răng quá trình niềng răng hô nhổ răng

Niềng răng quá trình niềng răng hô nhổ răng. Ngày nay, niềng răng không còn là phương pháp giúp làm đẹp nụ cười xa lạ. Đây là sự lựa chọn của rất nhiều người nhằm khắc phục tình trạng răng bị lệch lạc, chen chúc hoặc sai lệch khớp cắn. Bài viết Niềng răng quá trình niềng răng hô nhổ răng dưới đây sẽ giúp bạn đọc trả lời được những thắc mắc của nhiều người đang có ý định niềng răng như niềng răng có mấy giai đoạn, quy trình diễn ra khi niềng răng để bạn đọc có thể chuẩn bị tâm lý kỹ càng trước khi niềng răng.

Niềng răng quá trình niềng răng hô nhổ răng

Niềng răng quá trình niềng răng hô nhổ răng

Niềng răng quá trình niềng răng hô nhổ răng

Bước 1: Khám tổng quát và chụp hình

Sau khi chụp hình răng và đưa vào máy để tiến hành phân tích độ lệch lạc của răng và hàm, bác sĩ sẽ lên kế hoạch niềng răng chi tiết và kết quả nhận được sau khi kết thúc.

Bước 2: Tư vấn

Bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị: loại mắc cài, niềng răng hô mất bao lâu, tổng chi phí niềng răng hô và chăm sóc răng sau khi niềng…

Bước 3: Làm sạch răng

Sau khi bạn đã hoàn toàn đồng ý với kế hoạch trên, bác sĩ tiến hành cạo vôi răng giúp làm sạch các chất còn đọng lại trong khoang miệng. Giúp tránh các bệnh nha khoa. Bên cạnh đó, bạn sẽ được xử lý các tổn thương khác như sâu răng, vỡ răng….

Bước 4: Lắp mắc cài

Sau khi bạn đã chọn được loại mắc cài phù hợp, nha sĩ sẽ lắp mắc cài vào răng cho bạn. Tái khám định kỳ theo chỉ định sau mỗi 7 ngày, 2 tuần hay 1 tháng…là rất cần thiết để bác sĩ chỉnh mắc cài và theo dõi hiệu quả của quá trình niềng răng. Chỉ cần làm theo đúng liệu trình của bác sĩ, bạn sẽ không phải quá lo ngại về vấn đề niềng răng hô mất bao lâu.

Bước 5: Tháo mắc cài

Sau khi kết thúc theo đúng phác đồ, sẽ là bước tháo niềng và theo dõi sức khỏe răng miệng. Bạn cần chăm sóc răng miệng thật tốt ở bước cuối cùng này.

quá trình niềng răng hô nhổ răng

Bước 1: Khám lâm sàng và tư vấn chi tiết

Để đảm bảo quá trình niềng răng hô diễn ra hiệu quả cao nhất. Đầu tiên các bác sĩ sẽ tư vấn và thăm khám chi tiết cho từng trường hợp khách hàng. Cụ thể như chụp hình tổng thể hàm răng của bạn từ trong ra ngoài. Tiếp theo hình ảnh vừa chụp sẽ được đưa vào máy phân tích chi tiết tình trạng răng hô hiện tại của bạn. Có phức tạp không, mức độ lệch nhiều hay ít,… Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên và tư vấn đầy đủ quá trình điều trị răng hô. Cũng như dự tính thời gian điều trị bao lâu là kết thúc,..

Niềng răng quá trình niềng răng hô nhổ răng

Qúa trình niềng răng hô nhổ răng

Bước 2: Giai đoạn thực hiện

Đây là giai đoạn khá quan trọng trong quá trình niềng răng hô. Sau khi bác sĩ và bạn đã thống nhất phương pháp niềng răng, thời gian niềng, cũng như chi phí thực hiện,… Thì sẽ tiến hành quá trình niềng.

Giai đoạn thực hiện này bao gồm các bước như làm sạch sẽ vùng răng cần niềng, sau đó gắn khí cụ và gắn mắc cài.

  • Trong đó, quá trình làm sạch răng cũng rất cần thiết. Để đảm bảo răng miệng bạn hoàn toàn sạch sẽ, hạn chế các vi khuẩn có hại tối đa trước khi niềng. Ngoài ra, trường hợp nếu bác sĩ phát hiện tình trạng răng miệng của bạn còn có các vấn đề khác như răng sâu, răng hư, … Thì cần phải điều trị dứt điểm chúng trước khi tiến hành niềng răng.
  • Gắn khí cụ nhằm mục đích chính để hỗ trợ cho quá trình hoàn thiện, gắn mắc cài như tách kẽ, lấy dấu và gắn khâu,…
  • Gắn mắc cài là bước cuối cùng của giai đoạn thực hiện. Sau khi đã hoàn thành xong các bước như trên. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn loại mắc cài mà bạn đã lựa chọn trước đó.

Sau khi bác sĩ gắn mắc cài xong, thì sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn về việc ăn uống, chế độ chăm sóc đúng cách. Cũng như tác động đến mắc cài mỗi ngày như thế nào. Lưu ý sau khi niềng răng, bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Và phải tái khám thường xuyên để bác sĩ dễ dàng theo dõi, tư vấn và điều chỉnh. Từ đó giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bước 3: Giai đoạn hoàn thiện

Đây là giai đoạn cuối cùng kết thúc quá trình niềng răng. Sau khi bạn đã đeo niềng trong 1 thời gian dài (khoảng từ 18-24 tháng). Lúc này hàm răng của bạn cũng đã đều đẹp và chuẩn khớp cắn như mong muốn. Thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài ra. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả được duy trì ổn định. Thì bạn cần phải chăm sóc chúng đúng cách theo chỉ dẫn bác sĩ nhé!

Bảng giá niềng răng 2021

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là một trong những hình thức niềng răng có từ lâu đời nhất hiện nay. Phương pháp này có cơ chế hoạt động dựa vào dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Dây thun này có độ đàn hồi tốt nên giúp giữ dây cung ổn định. Tạo lực siết để nắn chỉnh răng lệch lạc về vị trí mong muốn theo thời gian.

Niềng răng mắc cài kim loại có ưu điểm là giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và ổn định. Phù hợp để điều trị hầu hết tất cả các trường hợp răng hô, móm, lệch lạc,.. Ở mức độ nhẹ đến nặng. Tuy nhiên nhược điểm chính của phương pháp này là tính thẩm mỹ không cao.

Chi phí niềng răng lệch bằng niềng răng mắc cài kim loại thông thường dao động từ 20 – 30 triệu. Tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chi phí niềng răng lệch giao động từ 13 – 17 triệu VNĐ/2 hàm Giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo về chi phí niềng răng với giá ưu đã nhất.

Bảng giá niềng răng bệnh viện Răng hàm Mặt

Phương pháp niềng răng——————————-======—————————–Chi phí

Niềng răng mắc cài tự buộc thép cho trẻ em—————————————–36 triệu đồng

Niềng răng mắc cài tự buộc sứ cho trẻ em——————————————-50.1 triệu đồng

Niềng răng mắc cài tự buộc thép cho người lớn————————————40.1 triệu đồng

Niềng răng mắc cài tự buộc sứ cho người lớn—————————————57 triệu đồng

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi————————————————————–125 – 150 triệu đồng

Giá niềng răng

Niềng răng quá trình niềng răng hô nhổ răng

Gía niềng răng

1. Niềng răng mắc cài kim loạiĐây là phương pháp niềng răng phổ biến, đã xuất hiện từ lâu. Phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung bằng hợp kim để niềng răng. Niềng răng mắc cài bằng kim loại đã được cải tiến với các ưu điểm như: giá thành rẻ, kích thước nhỏ, tạo tính thoải mái cho người sử dụng, giảm đau và rút ngắn thời gian niềng răng.

Giá niềng răng khoảng từ: 25.000.000 – 45.000.000 vnđ/2 hàm

2. Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài bằng sứ sinh học cùng màu răng tự nhiên kết hợp với dây cung kim loại tạo tính thẩm mỹ khi niềng răng. Phương pháp này khiến người dùng an tâm, hạn chế tình trạng mắc cài bị nhiễm màu, tự tin ăn uống, giao tiếp. Mặc khác, mắc cài sứ có màu tương đồng với màu răng nên ít ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng khi giao tiếp. So với mắc cài kim loại, giá mắc cài sứ có phần nhỉnh hơn nhưng hiệu quả và thời gian điều trị tương đương nhau.

Giá niềng răng khoảng từ: 45.000.000 – 60.000.000 vnđ/2 hàm

3. Niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự khóa): Sử dụng mắc cài và dây cung, thiết kế rãnh trượt và nắp để giữ cho dây cung giữ chắc vào mắc cài để tạo lực dịch chuyển răng răng. Ưu điểm của loại mắc cài này là rút ngắn thời gian điều trị, không cần đến phòng khám thường xuyên để chỉnh mắc cài. Vậy nên, đây là một trong những phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng đối với người bận rộn.

Giá niềng răng mắc cài tự khóa kim loại từ 42.000.000 – 57.000.000 vnđ/2 hàm

4. Niềng răng mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi): Phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung gắn vào mặt trong của răng thay vì mặt ngoài. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện nên rất ít nha khoa ứng dụng. Nếu bác sĩ thực hiện chưa có kinh nghiệm dễ gây nguy cơ sau đó như: đau nhức, lệch khớp cắn,… Ưu điểm của phương pháp này là khiến người khác không nhận ra khách hàng đang niềng răng. Thường dành cho người giao tiếp nhiều như: diễn viên, dẫn chương trình, giáo viên,… Tuy nhiên,, phương pháp lại gây cho việc vệ sinh, dễ gây các bệnh lý răng miệng.

Giá niềng răng Cần Thơ

MẮC CÀI KIM LOẠI Thường———————-30.400.000đ

MẮC CÀI KIM LOẠI Tự buộc———————33.600.000đ

MẮC CÀI SỨ Thường——————————44.800.000đ

MẮC CÀI SỨ Tự buộc—————————–51.200.000đ

MẮC CÀI TRONG SUỐT INVISALIGN——–120.000.000đ

Giá niềng răng hô

Tại Trung tâm Chỉnh nha Nha khoa Việt Smile, Chi phí niềng răng hô có giá từ 25 – 40 triệu đồng tùy vào loại mắc cài bạn lựa chọn cũng như mức độ phức tạp của răng

18 tuổi niềng răng bao lâu

Một ca niềng răng mất bao lâu sẽ được xem xét dựa trên nhiều yếu tố như độ tuổi niềng răng, tình trạng cụ thể của người bệnh, phương pháp niềng răng và bác sĩ phụ trách ca niềng răng đó.

Thực tế, 18 – 19 tuổi niềng răng bao lâu đều sẽ kéo dài hơn các trường hợp tương tự nhưng ở độ tuổi thấp hơn. Bởi theo các chuyên gia thì niềng răng sẽ đạt hiệu quả nhất ở giai đoạn xương và răng của trẻ vẫn chưa quá cứng chắc. Tức là thời điểm trẻ từ 8 – 12 tuổi, lúc này dễ dàng nắn chỉnh răng và xương nên thời gian cũng được tối ưu nhất. Nhưng điều này không có nghĩa là 19 tuổi niềng răng không mang lại hiệu quả cao mà chỉ cần đảm bảo kỹ thuật niềng răng tốt và bác sĩ giỏi thì hoàn toàn có thể đạt kết quả như mong muốn.

Thông thường, 18 – 19 tuổi niềng răng bao lâu được bác sĩ đánh giá và tư vấn ngay trong buổi đầu thăm khám. Trung bình một ca niềng răng ở giai đoạn 18 – 19 tuổi sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, các trường hợp phức tạp hơn nữa thì cần khoảng 36 tháng để hoàn tất.

Các kiểu niềng răng

Niềng răng quá trình niềng răng hô nhổ răng

Các kiểu niềng răng

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường. Là loại mắc cài niềng răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. …
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. …
  • Niềng răng mắc cài mặt trong (Mắc cài mặt lưỡi) …
  • Niềng răng mắc cài trong suốt.

Giá niềng răng trong suốt

Giá niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt Invisalign) thường dao động từ khoảng 25 – 149 triệu đồng, mức chi phí niềng răng trong suốt này cao hay thấp tại nha khoa còn tùy thuộc vào tình trạng răng nặng hay nhẹ.

Qua bài viết Niềng răng quá trình niềng răng hô nhổ răng hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *