Nhổ lông mày có bị sụp mí

Nhổ lông mày có bị sụp mí? Nhổ lông mày gây sụp mí mắt là triệu chứng khá phổ biến khi nhổ lông mày thường xuyên và nhiều, lông mày dày. Có thể được lý giải là do khi nhổ lông mày sẽ ảnh hưởng đến các đường dây thần kinh đi qua làm cho mắt ngày càng sụp, cơ nhão và chùng hình thành các vết nhăn quanh mắt. Các mao mạch quanh chân lông mày cũng bị tổn thương làm cho máu lưu thông kém, làn da đen rạm.

Ngoài ra, nhổ lông mày còn có thể gây viêm chân lông, nhiễm khuẩn, da chạy sệ. Do đó, nếu vì yếu tố thẩm mỹ bắt buộc phải nhổ tỉa thì bạn cần thực hiện đúng như: Dụng cụ sạch sẽ, nhổ lông mày vừa phải, định kỳ tối đa 1 -2 lần/tháng. Khi thấy các triệu chứng sụp mí, viêm, sưng thì phải dừng ngày và thăm khám hoặc hỏi ý kiến tư vấn bác sĩ.

Nhổ lông mày có bị sụp mí?Nhổ lông mày có bị sụp mí?

Có nên nhổ lông mày không vì sao

Nhổ lông mày sai cách sẽ làm tổn thường da

Nếu chỉ nhìn bên ngoài, thật khó phát hiện những tổn thương do việc nhổ lông mày gây ra. Trên thực tế, khi bạn thực hiện thao tác nhổ lông mày, vùng da này sẽ bị tác động mạnh mẽ và để lại những vết thương chiếm diện tích nhỏ trên bề mặt da. Chỉ một chút sơ sót để vi khuẩn tuấn công vào khu vực này, bạn sẽ dễ dàng bị viêm lỗ chân lông, nhiễm khuẩn trên da.

Bên cạnh đó, nhổ lông mày sai cách còn làm to lỗ chân lông khiến làn da quanh khu vực đó không còn được mịn màng, dễ bị mụn nữa.

Tác hại nhổ lông mày là gì

Vì lông mày mọc ở phần trong của mắt do đó nó giống như 1 tấm lớp bảo vệ cho mắt và có tác dụng tốt cho việc ngăn ngừa mồ hôi hoặc mưa rơi vào mắt gây kích thích mắt.

Đồng thời có thể tránh được những vật lạ hoặc bụi bẩn bay vào mắt. Không nên nhổ lông mày vì nó có thể gây hại cho sức khỏe
Nó không chỉ làm mất đi tác dụng trong việc bảo vệ mắt mà đồng thời các hệ thần kinh và huyết quản xung quanh mắt bị ảnh hưởng.

Do vậy khi nhổ lông mày sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh và các huyết quản xung quanh mắt. Làm mất đi sự mất cân bằng trong cảm giác và sự vận động xung quanh.

Tác hại nhổ lông mày là gìNhổ lông mày có bị sụp mí?

Còn gây ra 1 số triệu trứng như đau đầu hoặc thị lực bị giảm sút, xuất huyết, viêm da… thường xuyên nhổ lông mày sẽ còn làm cho các vùng da xung quanh mắt bị nhão.

Đồng thời mí trong của mắt sẽ bị sụp, khóe mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn ảnh hưởng đến Mỹ quan của khuôn mặt. Do vậy khi trang điểm bạn tuyệt đối không nên nhổ lông mày tùy tiện.

Nhổ lông mày không đau, kéo dài thời gian mọc lại luôn được nhiều chị em quan tâm đến cách thức thực hiện sao cho đúng.

Hiểu được tâm lý này, dưới đây bài viết xin giới thiệu các bước thực hiện nhổ lông mày đơn giản, nhanh chóng, không đau để bạn có thể áp dụng nhanh chóng.

Cách nhổ lông mày không đau

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết trước khi cạo lông mày

Để quá trình tỉa lông mày thực hiện nhanh chóng, hiệu quả bạn hãy chú ý chuẩn bị kĩ lưỡng những dụng cụ cần thiết như sau:
Nhíp nhổ có độ nghiêng vừa phải

Kéo cắt tỉa lông mày.

Chổi chải mày chuyên dụng.

Sáp tẩy lông.

Tông đơ cạo tỉa lông mày.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết trước khi cạo lông mày

Nhổ lông mày có bị sụp mí?

Bước 2: Loại bỏ lông thừa giữa 2 lông mày

Bạn dùng 1 lượng sáp tẩy lông nhỏ thoa nhẹ lên vùng da giữa 2 hàng lông mày. Sau đó bạn miết nhẹ miếng giấy wax chuyên dụng để chúng dính chặt.

Bạn giật nhanh miếng giấy wax để kéo theo các sợi lông thừa ra ngoài 1 cách nhanh chóng, hạn chế đau rát.

Bước 3: Nhổ lông mọc thừa nhiều ở bên ngoài

Bạn sử dụng nhíp nhổ nhanh những sợi lông mọc thừa ngoài khuôn lông mày sẵn có của mình.

Bước 4: Dùng chì kẻ để vẽ định hình dáng mày mong muốn

Tiến hành lấy bút chì kẻ chuyên dụng để tạo dáng mày như mong muốn. Bạn có thể tham khảo nhiều dáng mày hợp với khuôn mặt trên mạng.

Bước 5: Nhổ bớt các sợi lông thừa bên ngoài dáng mày vừa vẽ

Loại bỏ đi các sợi lông thừa để tạo khuôn dáng chân mày gọn gàng, rõ nét hơn.

Bước 6: Cắt tỉa các sợi lông mày dài

Bạn dùng kéo cắt lông mày để cắt bớt các sợi lông cho đều nhau, tránh tình trạng lởm chởm, ảnh hưởng tới tổng thể khuôn mặt khi nhìn

Bước 7: Loại bỏ các sợi lông mặt thừa xung quanh, bôi kem dưỡng làm dịu da

Bước cuối cùng, bạn hãy sử dụng tông đơ cạo lông mặt chuyên dụng để làm sạch các vùng da xung quanh. Sau đó bôi gel nha đam hoặc kem dưỡng ẩm để làm dịu da nhanh chóng, tránh tình trạng sưng đỏ, đau rát.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết trước khi cạo lông màyNhổ lông mày có bị sụp mí?

Phương pháp điều trị khi sụp mí mắt do nhổ lông mày.

Đối với trường hợp nhổ lông mày bị sụp mí mắt thì phương pháp điều trị khá đơn giản so với các trường hợp sụp mí do nguyên nhân khác. Phương pháp điều trị là uống thuốc đông y để phục hồi những tổn thương thần kinh để chức năng vận động cơ tốt lên, phục hồi cơ – da để xử lý tình trạng chạy xệ. Khi cơ và da được phục hồi thì các vết nhăn cũng sẽ hết dần, máu lưu thông tốt cho làn da trắng sáng và nuôi dưỡng vùng mắt tạo cảm khỏe khoắn, mắt tinh nhanh và đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *