HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Hội chứng ống cổ tay là gì?

Ống cổ tay là đường hầm hẹp nằm ở vị trí vùng cổ tay nối với gan bàn tay, là nơi dây thần kinh giữa đi ngang qua, nó có vai trò giúp vận động bàn tay và các ngón tay, một khi dây thần kinh giữa giữa ống cổ tay bị chèn ép do, chấn thương xương khớp, viêm khớp…từ đó triệu chứng này gọi là hội chứng ống cổ tay.

Khi mắc phải hội chứng ống cổ tay bệnh nhân khó cử động tay, ảnh hưởng lớn đếnh sinh hoạt và công việc hằng ngày.

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Cách điều trị như thế nào?

Chúng ta có thể giảm đi triệu chứng của hoiij chứng ống cổ tay gây ra bằng nhiều phương pháp: dùng thuốc, phẫu thuật, hạn chế hoạt động áp lực lên bàn tay, chúng ta cùng đọc hết bài viết sau đây để hiểu sâu hơn về phương pháp điều trị.

Điều trị hội chứng ống cổ tay bằng toa thuốc do bác sĩ kê:

Các loại thuốc kháng viêm có chứa aspirin, ibuprofen, naproxen thành phần này sẽ giúp giảm cơn đau do hội chứng ống cổ tay gây ra, nhưng không hoàn toàn triệt để, ngoài ra còn có thể tiêm steroid vào ống cổ tay cũng có thể giúp ích cho việc điều trị, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi chỉ xuất hiện triệu chứng trong một thời gian nhất định, nhưng theo nghiên cứu của các Bác Sĩ chuyên gia thì tình trạng này sẽ có thể quay lại trong thời gian từ 2 đến 4 tháng.

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Điều trị hội chứng cỗ tay bằng phương pháp nẹp cổ tay:

Mang nẹp ở vị trí giữa cổ tay bạn, sao cho cổ tay ở trạng thái thoải mái nhất có thể, và duỗi thẳng tay trong khi ngủ là động tác giúp ích cho việc hồi phục, nên làm theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn trong các liệu phápđiều trị vật lý trị liệu, vì nếu tự ý thực hành các bài tập sai, không đúng cách có thể làm cho bệnh năng hơn.

Điều trị hội chứng ống cổ tay bằng phương pháp phẫu thuật:

Có 2 phương pháp phẫu thuật hội chứng ống cổ tay đó chính là: Phương pháp mổ mở, và mổ nội soi cả 2 phương pháp trên bác sĩ đều sẽ thực hiện  cắt dây chằng quanh ống cổ tay, để giảm áp lực cho dây thần kinh giữa và làm các các triệu chứng ống cổ tay của bạn, sau khi phẫu thuật các dây chằng sẽ trở lại với nhau, có nhiều không gian hơn cho dây thần kinh giữa đi qua.

Phẫu thuật mổ hở: bác sĩ sẽ tiến hành mổ một vết cắt dài tầm 2cm từ cổ tay đến lòng bàn tay của bạn, áp dựng trong trường hợp nặng, các dây thần kinh bị chèn ép phức tạp thì sẽ được bác sĩ chỉ định mổ hở.

Phẫu thuật nội soi: bác sĩ sẽ tiến hành cắt 1 đường nhỏ khoản 5mm sau đó bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật nội soi và cắt dây chằng, phương pháp này đang chiếm ưu thế nhờ thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn hạn chế tối đa sẹo, tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp nhẹ.

Đến với Viện Thẩm Mỹ Nhân Hậu bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như thiết bị y tế hiện đại đạt chuẩn quốc tế, an toàn vượt trội, kết hợp với phương pháp thẩm mỹ nên hạn chế tối đa sẹo sau khi phẫu thuật.

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Địa chỉ: 522 – 524 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Hotline : 0855.707.770 (Liên hệ để được tư vấn và đặt lịch trước)

Web: thammynhanhau.com

YouTube: ytb.com/thammynhanhau (Nơi luôn cập nhập những video thẩm mỹ mới nhất tại Nhân Hậu thực hiện)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *