Bấm lỗ tai bao lâu thì tháo

Bấm lỗ tai bao lâu thì tháo là câu hỏi thường gặp với xu hướng làm đẹp quen thuộc này. Xu hướng này lan rộng cả nam lẫn nữ đều khá yêu thích. Tuy nhiên phương pháp này có thật sự an toàn và bạn biết được gì về nó?

Bấm lỗ tai bao lâu thì tháo

Bấm lỗ tai bao lâu thì tháo

Khuyên tai là một trong những loại trang sức phổ biến và thường được sử dụng trong làm đẹp. Nhưng để đeo khuyên thì trước hết bạn cần phải bấm lỗ tai. Tuy nhiên khi vừa bấm thì vết bấm của bạn sẽ còn đau, ngứa ngáy. Vậy bấm lỗ tai bao lâu thì tháo, xỏ khuyên tai bao lâu thì lành và chúng ta cần lưu ý gì khi bấm lỗ tai không?

Bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được

Tùy thuộc vào loại da và thể trạng của từng bé mà thời gian tháo khuyên tai sẽ không giống nhau. Nhìn chung, thời gian cụ thể để vết bấm lành lại hẳn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé thì mẹ có thể tháo trong thời gian từ 3 đến 6 tuần sau khi bấm. Mẹ cũng không nên quá nôn nóng tháo khuyên ra khi vết thương do bấm tai chưa lành vì điều này sẽ gây thêm rắc rối, khiến lỗ bấm bị bít lại và bé lại phải chịu đau để bấm lần tiếp theo.

Chưa kể, việc tháo ra quá sớm sẽ không tốt cho những bé có cơ địa dễ bị dị ứng, bé có thể bị nhiễm trùng vết bấm. Mẹ hãy cố gắng chờ đợi cho đến khi vết thương lành hẳn rồi mới tháo cho bé. Để hoàn toàn yên tâm, mẹ có thể hỏi ý kiến bác sĩ về thời gian tháo phù hợp sau khi bấm lỗ tai cho bé.

Với những lỗ bấm nằm ở trái tai, nơi đây hoàn toàn là phần da thịt, nó sẽ không chứa sụn nên vết bấm sẽ nhanh chóng lành hơn. Và trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tuần thì bạn có thể tháo khuyên tai rồi. Tuy nhiên với những vết bấm ở vành tai, sụn tai thì thời gian bình phục có thể kéo dài lên đến 6 tuần.

Bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra đượcBấm lỗ tai bao lâu thì tháo

Bấm lỗ tai có đau không

Như đã nói, bấm lỗ tai thực chất không có 1 độ đau đồng nhất mà tùy vào vị trí mà bạn muốn bấm. Ví dụ các vị trí ở dái tai sẽ ít đau hơn, thời gian lành cũng chỉ khoảng trên dưới 1 tuần, tùy theo cơ địa của bạn.

Còn những vị trí sụn tai như: vành tai trên, vành tai trong, lỗ helix, lỗ ngang scaffold, lỗ rook, lỗ daith… thì sẻ nhói lên một tí khi bạn bấm. Lý do đó là vùng sụn tai chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh nên sẽ nhạy cảm và mất nhiều thời gian để lỗ bấm lành (có thể từ 1-3 tháng tùy vào cơ địa của từng bạn).

Vị trí bấm lỗ tai đẹp

Chúng ta đang sống trong thời đại nơi những thử nghiệm thời trang luôn là một dấu hiệu tốt. Nếu bạn muốn trải nghiệm một phong cách thời trang mới nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu với việc bấm lỗ tai. Vì sao ư? Bởi đây là cách dễ dàng nhất để tạo nên cá tính mà không phải quá “liều”. Nếu không phù hợp, bạn có thể tháo chúng ra.

  • Bấm lỗ đúp. 
  • Bấm lỗ vành tai. 
  • Bấm lỗ phía trong vành tai. 
  • Bấm lỗ Helix. 
  • Bấm lỗ ngang Scaffold/industrial. 
  • Bấm lỗ Rook. 
  • Bấm lỗ dây chuyền. 
  • Bấm lỗ Daith.

Vị trí bấm lỗ tai đẹpBấm lỗ tai bao lâu thì tháo

Bấm lỗ tai kiêng gì

Gạo nếp là thực phẩm đầu tiên trong danh sách mới bấm lỗ tai nên kiêng gì. Chúng sẽ khiến cho vết thương bị hở gây mưng mủ, chảy mủ. Tình trạng mủ chảy nhiều, thậm chí có dịch máu thì vô cùng nguy hiểm, có nguy cơ để lại sẹo và làm cho lỗ bấm to hơn mong muốn ban đầu.

Tôm là một trong những hải sản dễ gây dị ứng, khiến vết thương bị ngứa và khó chịu, có khả năng làm rách vết thương khi gãi, lỗ bấm sẽ lâu lành hơn.

Bấm lỗ tai cần kiêng gì? Rau muống với thành phần Madecassol giúp thúc đẩy xơ phát triển, kích thích quá trình lên da và tăng biểu mô nên sẽ dễ hình thành sẹo lồi, vừa mất thẩm mỹ lại vừa khó chữa sau này.

Lòng trắng trứng gà sẽ khiến quá trình phục hồi vết thương bị chậm lại, vết sẹo lâu liền, tăng khả năng mưng mủ.

Mới bấm lỗ tai đeo vàng được không

Mẹ không nên chọn cho bé những chiếc khuyên tai bằng sắt, thép hoặc kim loại mạ. Những vật liệu này có chứa niken và những hợp chất gây dị ứng.

Bé cũng không nên đeo những loại hoa tai đắt tiền từ bạch kim hay vàng. Bởi trẻ có thể gặp nguy hiểm nếu đeo trang sức đắt tiền. Hãy chọn những đôi khuyên tai bạc, vừa an toàn về chất lượng, vừa đẹp, sáng long lanh, không sợ dị ứng, vừa phù hợp túi tiền.

Mới bấm lỗ tai đeo vàng được khôngBấm lỗ tai bao lâu thì tháo

Bấm lỗ tai nam

Bấm lỗ tai nam không quá phổ biến nhưng vẫn là một trong những sở thích của nhiều chàng trai cá tính.

Có rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới bấm khuyên tai mà bạn có thể tham khảo. Lựa chọn bức hình mà bạn yêu thích và tới địa chỉ bấm lỗ tai uy tín để thực hiện chúng, làm mới hình ảnh và phong cách của bản thân.

Vị trí xỏ khuyên tay phổ biến nhất là ở dái tai. Với kiểu khuyên này, nam giới có thể thoải mái lựa chọn những mẫu mã mà mình yêu thích. Từ khuyên hình nụ, hình tròn, hình dài cho tới những kiểu cách điệu khác.

Thêm một các kiểu bấm lỗ tai nam đẹp nữa là xỏ trên sụn của tai. Vị trí có thể ở trên cùng, bên phái hoặc bên trong tai. Các kiểu xỏ khuyên này có thể chọn khuyên hình nụ, hình vòng tròn (như nhẫn). Đối với kiểu bấm lỗ bên trong sụn tai thì chỉ phù hợp đeo khuyên tai hình nụ tròn. Ngoài ra, còn có cách xỏ khuyên từ sụn bên trên xuống bên dưới và chỉ phù hợp đeo khuyên dáng dài.

Cách giữ lỗ tai không bị bít

Để giữ lỗ xỏ không bít thì nên đeo chỉ/sợi tỏi hay tăm hay sợi chiếu chuốt mỏng – là các chất liệu lành tính, và thoa dầu mù u ngày 3 lần đến khi lỗ khuyên khô sạch không còn chảy dịch không ngứa không đỏ là lỗ khuyên đã lành rồi đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *